Chính sách ưu đãi
Download mẫu thiết kế

Bảo Vệ Môi Trường Là Gì? 5 Cách Đơn Giản Bảo Vệ Môi Trường

Tháng Ba 20, 2022
5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-5

Hằng ngày chúng ta đang thải ra môi trường tự nhiên số lượng túi ni lông độc hại rất lớn. Để giảm thiểu tối đa tình trạng này, chúng ta hãy cùng chung tay thực hiện 5 cách đơn giản để bảo vệ môi trường.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-12

Bảo vệ môi trường – Nhiệm vụ của mỗi người

Vai trò của môi trường

Môi trường chính là không gian sống của sinh vật và con người. Môi trường bao gồm những thứ xung quanh chúng ta, thân thuộc gần gũi như cây cối, đất, thiên nhiên, khoáng sản,… Môi trường và con ngừoi có mối quan hệ mực thiết với nhau.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-14

Môi trường có vai trò quan trọng cho cuộc sống con người

Con người có thể tác động lên môi trường để môi trường có thể tốt hơn hoặc xấu đi. Bên cạnh đó, việc môi trường trong lành hay ô nhiễm cũng tác động vào sức khỏe con người.

Môi trường được xem như là nguồn sống, là nền tảng để sinh vật hoạt động và phát triển. Vì vậy, môi trường có tầm quan trọng rất lớn

Lời cảnh tỉnh về thực trạng môi trường hiện nay

Một vấn đề thật sự nóng hổi và nhức nhối hiện nay là môi trường chúng ta thực sự đang bị ô nhiễm. Dưới sức ép của các ngành công nghiệp phát triển, sự gia tăng doanh số, phương tiện giao thông,… đã làm môi trường bị ô nhiễm trầm trọng.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-4

Cháy rừng tự nhiên do biến đổi khí hậu

Các môi trường đất, rừng, không khí đang bị đe dọa. Một số biểu hiện cụ thể như tần Ozon bị thủng, hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu,… Rõ ràng nhất là cơn bão Lifa hồi tháng 10 năm 2020 tại Việt Nam vừa qua. Sự tàn phá kinh khủng của bão tại Việt Nam đã làm cho 148 người chết, và mất tích, 120.000 nhà bị ngập. Cảnh tan thương sảy ra tràn lan trên mảnh đất miền Trung. 

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-11

Dân miền Trung gánh chịu đơn bão Lifa

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-7

Khói thải từ các khu công nghiệp

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-3

Khói bụi từ phương tiện giao thông gây ô nhiễm môi trường

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-3

Sạc lỡ đất do biến đổi khí hậu – Quản Bình

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-13

Rác thải nilon ngập tràn

Chung quy hết đều bắt nguồn từ việc ô nhiễm môi trường gây ra. Hơn lúc nào hết ngay bây giờ chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là gì?

Bảo vệ môi trường là giữ môi trường xach sạch đẹp. Hạn chế mức tối đa lượng rác thải ra ngoài. Tính toán, dự báo được những mức ô nhiễm của môi trường để có biện pháp ngăn ngừa xử lí.

Bảo vệ môi trường xuất phát từ những hành động nhỏ nhất. Mỗi người cùng chung tay thì tất thảy môi trường sẽ trong lành. Dưới đây là một số biện pháp mà tôi chắc chắn ai cũng sẽ làm được

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-5

5 cách bảo vệ môi trường hiệu quả nhất

5 cách bảo vệ môi trường hiệu quả

1. Hạn chế sử dụng túi nilon

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu môi trường, trung bình mỗi ngày chúng ta thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi ni lông. Chúng khó phân hủy làm ảnh hưởng môi trường đất, làm không khí trái đất nóng lên và ảnh hưởng đến các loài động vật biển.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-6

Hạn chế sử dụng túi nilon khi không thực sự cần thiết

Việc sử dụng túi ni lông vẫn đang tiếp tục diễn ra tại các khu chợ, tạp hóa, trung tâm thương mại…vả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống con người. Để tránh tình trạng, khi đi chợ hoặc shopping bạn nên sử dụng túi vải và giỏ xách thay thế cho túi ni lông để bảo vệ môi trường. Đây là các loại túi an toàn, dễ dàng tái sử dụng nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng rác thải ni lông như hiện nay.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-20

Túi vải tự hủy thân thiện môi trường

Hiện nay, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, ngừoi tiêu dùng đã thay đổi thói quen sử dụng túi nilon sang túi vải không dệt, túi canvas,… Đây là các dòng sản phẩm bao bì tự hủy thân thiện với môi trường. Bên cạnh việc chất lượng thì giá thành những loại túi này cực rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Túi vải tự hủy thật sự là sản phẩm toàn diện thay thế cho túi nilon ngày nay.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-18

Túi vải không dệt quai xách tự hủy thân thiện môi trường

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-19

Túi vải in logo an toàn cho sức khỏe con người

Xem thêm nhiều sản phẩm túi vải được đánh giá là thân thiện với môi trường

https://tuivaigiare.com.vn/danh-muc/tui-vai-bo-canvas/

2. Giảm thiểu rác khi gọi đồ ăn ở ngoài

Việc giao hàng online và các đồ thức ăn nhanh trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi, do đó hầu như rất nhiều người lựa chọn phương thức giao đồ ăn nhanh. Điều này vô tình đã làm tăng số lượng rác thải nhựa đột biến trong cuộc sống hiện đại và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu được bạn nên chuẩn bị các loại hộp an toàn cho nhân viên đóng gói để giảm thiếu lượng rác thải. Hoặc có thể sử dụng các bao bì đóng gói bằng giấy hoặc túi vải an toàn cho môi trường, sức khỏe.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-8

Giảm thiểu rác thải khi gọi đồ ăn

3. Sử dụng bình uống nước cá nhân

Thay vì sử dụng các loại cốc nhựa chỉ dùng một lần, bạn nên chuẩn bị cho mình bình nước uống cá nhân vừa đi học, đi chơi đều vô cùng tiện lợi. Hiện nay bình nước uống cá nhân cũng rất được thị trường ưa chuộng bởi mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt, tinh tế. Đây cũng là cách làm giảm thiểu tối đa tình trạng ly nhựa dùng một lần như hiện nay.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-9

Sử dụng bình nước uốn cá nhân 

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-17

Hạn chế chất thải bằng nhựa khi ra môi trường

4. Trồng nhiều cây xanh

Trồng cây xanh có tác dụng rất lớn mang lại không khí trong lành. Việc cung cấp O2 đồng thời giảm thiểu tối đa tình trạng khói bụi là cách làm sạch không khí tốt nhất hiện nay. Việc trồng cây xanh cũng được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả rất lớn cho cuộc sống. Không chỉ riêng các nước phát triển mà ở nước ta cũng đưa ra nhiều chính sách trồng cây xanh để bảo vệ môi trường.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-2

Trồng nhiều cây xanh giúp bảo vệ môi trường

5. Tiết kiệm nước, năng lượng

Nước là nguồn tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nguồn nước là tài nguyên hữu hạn và đang đứng trước thách thức của việc gia tăng dân số đột biến. Nguồn nước sạch ngày nay lại càng khan hiếm và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của con người. Việc tiết kiệm nước là việc làm ý nghĩa góp phần làm chậm quá trình cạn kiệt nguồn nước, bảo vệ nguồn nước sạch.

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-15

Tiết kiệm nước

5-cach-don-gian-bao-ve-moi-truong-16

Tiết kiệm điện – Tắt khi không sử dụng 

Tiết kiệm nguồn năng lượng cũng là cách để bảo vệ môi trường một cách tốt nhất. Bạn có thể sử dụng phương tiện đi làm bằng hình thức đi bộ, đạp xe hoặc các phương tiện giao thông công cộng để tránh tối đa tình trạng nóng lên của toàn cầu. Sinh hoạt cũng nên chú ý tiết kiệm điện và các năng lượng hữu ích khác.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Tuivaigiare.com.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng những kiếnn thức chúng tôi vừa cung cấp sẽ thật sự hữu ích. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay hành động để bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất trước nhé.

==> Xem thêm: https://tuivaigiare.com.vn/gio-to-nganh-may/

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan