Chính sách ưu đãi

Hướng Dẫn Cách Sửa Máy May Không Ăn Chỉ Dưới

Tháng Ba 2, 2024
cach sua may may khong an chi

Nhu cầu may mặc và may công nghiệp chưa bao giờ ngừng cơn sốt và thị trường cấp bách trong thời điểm gần đây. Nhiều lúc sử dụng sẽ xảy ra tình trạng máy may không ăn chỉ hoặc một vài vấn đề trục trặc khiến cho quy trình sẽ không vận hành thuận lợi. Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi đưa ra một số cách sửa máy may không ăn chỉ giúp bạn nhanh chóng xử lý ngay những vấn đề đang gặp phải.

Tình trạng thường gặp

Đối với các chị em khéo tay hay làm thì chiếc máy may là vật dụng không thể thiếu tại nhà. Nó giúp may vá lại áo quần rách trong lúc cần thiết, hoặc thể hiện tài năng may mặc qua các sản phẩm tự tay làm.

cach-sua-may-may-khong-an-chi-8
Tại sao máy may không an chỉ dưới

Tuy nhiên, tình trạng máy may không ăn chỉ dưới rất thường gặp. Nó làm gián đoạn công việc, không thể tiếp tục sử dụng được. Bạn có cố gắng đạp thì chỉ vẫn không ăn lên được trên vải. Lúc này, đừng cố gắng may nhé. Thay vào đó tìm ra lỗi và khắc phục bằng những phương pháp sau đây.

Tại sao máy may không ăn chỉ

Một số loại máy may hiện nay thường xảy ra tình trạng không ăn chỉ cũng bởi rất nhiều lý do khác nhau. Tại sao máy may không ăn chỉ? Nếu bạn gặp tình trạng máy may không ăn chỉ thì đừng lo lắng, dừng ngay việc may lại để tránh việc rối chỉ. Kiểm tra xem nguyên nhân cơ bản xem thử mình đang gặp tình trạng như thế nào. Sau đó áp dụng cách khắc phục mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

cach-sua-may-may-khong-an-chi-2
Máy may mini không lấy được chỉ dưới

Cụ thể nguyên nhân và các sửa máy may không ăn chỉ dưới cơ bản như sau:

NGUYÊN NHÂN

CÁCH KHẮC PHỤC

Cách xỏ chỉ chưa đúng cách hoặc trình tự xỏ chỉ vô từng loại máy may khác nhau. Kiểm tra lại máy xem bạn đã xỏ chỉ đúng cách chưa, bỏ qua công đoạn nào hay không?
Sức căng của chỉ chưa phù hợp ( quá căng hoặc quá chùn ) Kiểm tra cụm điều chính xem chỉ có hợp lý không, điều chỉnh lại vừa phải không quá căng cũng không quá lỏng.
Kim may khi lựa chọn không phù hợp Kiểm tra suốt chỉ đã đánh chưa hay cần điều chỉnh, thử kéo sợi ra xem đã vừa tay chưa, không để quá chặt hoặc quá lỏng nhé
Nút chỉnh bàn bị lệch so với kim may Chỉnh lại vị trí phù hợp
Con ốc suốt chỉ bị lỏng lẻo Xiết lại con ốc suốt
Gắn kim may sai quy cách. Bạn kiểm tra kim may, loại kim xem có phù hợp với từng chất liệu vải hay không. Đối với loại vải mỏng thì nên chọn kim nhỏ còn đối với các loại vải dày, cứng thì lựa chọn kim dày.
Chưa đưa chỉ phía dưới và phía trên về đằng sau chân vịt. Điều chỉnh lại quy trình phù hợp theo sách hướng dẫn sử dụng máy.

Đây là những bước kiểm tra cơ bản. Bạn cũng có thể áp dụng cách cách này khi gặp tình trạng máy khâu mini không ăn chỉ. Vì máy may mini và máy may lớn có những bộ phận giống nhau, nên việc kiểm tra, bắt bệnh máy trước sẽ đỡ tốn công, chi phí của bạn rất nhiều.

“Top 1 xưởng may túi vải không dệt tphcm uy tín nhất”

Kim may may bi cong, gay

Kim khâu máy may bị cong, gãy

Hướng dẫn cách sửa máy may không ăn chỉ đơn giản

Hầu hết trong quá trình sử dụng quá lâu hoặc máy móc dần xuống cấp đều xảy ra một vải trình trạng trên. Đây là cách khắc phục máy may không ăn chỉ dưới nâng cao. Bạn cần phải tháo lắp máy theo các bước chúng tôi hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Kiểm tra xỏ chỉ

Bước đầu tiên này cực kì quan trọng nếu máy không nhận chỉ thì chúng ta nên xem lại bộ phận xỏ chỉ. Chúng ta nên xỏ chỉ đúng theo trình tự nếu bỏ qua hoặc sơ sài thì cái nhận lại là các bước còn lại hoặc máy sẽ hư hỏng.

sua may may khong an chi

Sửa máy may không ăn chỉ

Bước 2: Kiểm tra cụm điều chỉnh

Nhiều anh/chị, em công nhân chưa quen với tên của các bộ phận có trên máy thì phần nút chỉnh có sẵn ở chỗ chân vịt của máy may. Các bạn hãy điều chỉnh phù hợp đúng với vị trí đã quy định sẵn không được làm lệch đi.

Bước 3: Kiểm tra suốt chỉ

Phần suốt chỉ luôn được đặt theo đúng trình tự và tránh chỉ rối với nhau.

Xem thêm: Cách sửa khóa kéo hiệu quả mà bạn cần phải biết.

Bước 4: Kiểm tra bàn lừa

Các bạn hãy để ý nếu đặt bàn quá cao hoặc quá thấp điều đó sẽ làm máy không nhận chỉ. Hãy điều chỉnh nút ngược chiều kim đồng hồ lại

Bước 5: Tháo nắp máy

Tháo phần nắp máy là điều rất dễ dàng, người ta sử dụng ốc ba nấc để cố định nắp và thân máy. Theo đó, mọi người chỉ cần dùng tua vít để vặn con ốc ra là dễ dàng mở được phần nắp máy nhé! Bộ phận bánh răng trong đó sẽ có cái gờ nhỏ. Các anh/ chị hãy điều chỉnh vị trí cái gờ trên chao cho đến khi phù hợp thì dừng lại.

Bước 6: Tháo ốc

Sau khi điều chỉnh việc thấy con ốc không còn khó khăn nữa đến tới bước này các bạn chỉ cần nhấc nhẹ con ốc và tháo banh răng ra ngoài.

Bước 7: Xoay trục

Bước 8: Cố định bánh răng

Việc của các bạn là cố định lại bánh răng vào vị trí máy may ăn chỉ. Hãy chú ý đến bộ phận cái gờ và hãy điều chỉnh nó song song với đường may của máy. Ngay sau đó lắp bánh răng vào vị trí cố định. 

Bước 9: Lắp lại máy 

Bây giờ quý khách hãy vặn ốc vào lại, nắp thêm nắp nữa sẽ hoàn thành.

 

Để tránh được tình trạng thường xuyên gặp phải máy may bị lỗi phải loay hoay hàng giờ đồng hồ để sửa làm ảnh hưởng đến quy trình vận hành thì các doanh nghiệp nên chú trọng trong việc đầu tư các loại máy may hãng lớn để tăng tính năng ưu việt. Mặc dù vậy việc sơ suất trong quá trình xảy ra không ăn chỉ cũng là điều bình thường. Hầu hết các thợ may nên nắm những vấn đề này để đảm bảo làm sao sửa chữa được nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Túi Vải Giá Rẻ về một số trường hợp máy may không ăn chỉ và cách sửa máy may không cắt chỉ đơn giản, dễ làm nhất. Để có thêm cách làm hữu hiệu, bạn có thể tham khảo thêm ở các trang thông tin điện tử để có tư liệu về cách điều chỉnh này, trân trọng!

Xem thêm: Cách Sửa Khóa Kéo Bị Hỏng Cấp Tốc Chỉ Với 5 Phút

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan