Chính sách ưu đãi
Download mẫu thiết kế

Chành Xe Là Gì? Tìm Hiểu Ưu Nhược Điểm Giao Hàng Chành Xe

Tháng Một 18, 2021
chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-7

Hiện nay với dịch vụ kinh doanh hàng hóa ngày càng có xu hướng nở rộ. Nhiều dịch vụ giao hàng trở nên phổ biến nhằm cung ứng nhanh chóng nhu cầu trên thị trường. Việc lựa chọn chành xe để gửi hàng hóa cũng ra đời và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường kinh doanh hiện nay. Mặc dù nghe đến chành xe rất nhiều nhưng một số người vẫn chưa biết chành xe là gì và ưu nhược điểm khi giao hàng chành xe.

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-5

Để hiểu rõ hơn thông tin này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về chành xe nhé!

Chành xe là gì?

Chành xe được biết đến là kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Tại chành xe người ra sẽ nhận gửi hàng hóa về một nơi nào đó cụ thể và theo quy trình thời gian nhất định.

Hầu như trên các tỉnh thành đều có chành xe như tp HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương….

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-14

Chành xe là gì

Nói đến cụm từ chành xe, đây là cụm từ phổ biết nhất ở miền Nam. Đối với miền Bắc thì cụm từ này còn khá xa lạ. Ví dụ chành xe từ Sài gòn về Phú Quốc và ngược lại.

Thông thường chành xe là vận chuyển hàng hóa đi một tuyến nhằm đỡ tốn nhân công và tiết kiệm thời gian giao hàng sao cho đúng hẹn và đúng thời gian trước đó.

==> Xem thêm: Các loại túi vải không dệt giá rẻ đang thịnh hành trên thị trường

Từ chành xe bắt nguồn từ đâu?

Chành xe được biết là cụm từ có nguồn gốc từ người Hoa và được họ sử dụng vào những năm Sài Gòn xưa. Nguyên bản là Chành xa.

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-12

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-10

Hiện nay trên địa bàn tp HCM tại các Quận 5, Quận 6 ta vận thường bắt gặp các bảng hiệu chành xe của người Hoa treo ở nơi hội tụ lượng dân cư này. Hiện nay việc sử dụng từ chành xe giảm thiểu hơn rất nhiều và ít xuất hiện trên báo chí, do đó ngay cả những người sinh trưởng tại Tây Nam Bộ vẫn chưa biết về từ này. Tuy nhiên với các doanh nghiệp vận tải họ luôn tạo ra chành xe riêng để vận chuyển hàng hóa. Một số chủ xe sẽ liên kết với các nhà xe khác nhằm giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển cũng như bảo dưỡng xe.

Tìm hiểu về dòng túi vải thời trang cao cấp, được sử dụng phổ biến cho xu hướng thời trang và chiến lược marketing: https://tuivaigiare.com.vn/danh-muc/tui-vai-bo-canvas/

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-9

Những năm gần đây, chành xe có xu hướng phát triển trở lại và là dịch vụ vận chuyển hàng hóa được nhiều nhà kinh doanh ưa chuộng và tin dùng.

Ưu và nhược điểm khi vận chuyển hàng thông qua chành xe

Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh lớn nhỏ lựa chọn gửi hàng qua chành xe mà không sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanh trên thị trường. Một trong những lý do dịch vụ này được ưa chuộng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điểm mạnh khi gửi hàng qua chành xe nhé!

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-15

Ưu điểm

  • Chuyển hàng nhanh chóng: hầu như các chành xe đều có mỗi ngày, do đó việc vận chuyển hàng cực kỳ nhanh mà không phải chờ đợi lâu.
  • Lấy hàng nhanh chóng: nếu bạn gửi hàng qua các công ty vận chuyển, thời gian chờ sắp xếp, phân phối hàng hóa khá lâu. Tuy nhiên khi qua chành xe, chỉ cần báo địa chỉ chành xe, người đến nhận sẽ được nhận hàng cực kỳ nhanh chóng mà không hề chờ đợi lâu.
  • Giá cước rẻ: thông thường khi gửi hàng qua chành xe sẽ có giá cước rẻ hơn khi gửi hàng qua các công ty vận tại. Đặc biệt, đối với hàng hóa có trọng lượng nặng, lựa chọn gửi hàng qua chành xe là tiết kiệm ngay khoản chi phí vô cùng đáng kể.
  • Có thể nhận thấy rằng, dịch vụ gửi hàng thông qua chành xe có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dịch vụ khác và được nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí giao hàng trên địa bàn hiện nay.

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-16

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-11

Nhược điểm:

Khi giao hàng qua chành xe, người nhận phải trực tiếp đến chành xe để nhận hàng chứ sản phẩm không giao đến tận nhà. Hiện tại chành xe trên thị trường chỉ có vài điểm, do đó muốn giao hàng sẽ đến tận chành xe để gửi và không có theo dõi trực tiếp qua app.

Đây là một số bất tiện khi gửi hàng qua chành xe.

chanh-xe-la-gi-tim-hieu-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-1

Lưu ý khi giao hàng chành xe

Bạn đã biết về chành xe và chuẩn bị sử dụng dịch vụ này trong việc gửi hàng hóa. Tuy nhiên, khi gửi hàng cần hết sức lưu ý nhé! Bạn sẽ là người đóng gói hàng hóa, do đó khi đóng gói hàng cần phải đảm bảo cần thận để quá trinh di chuyển hàng được an toàn.

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-2

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-3

Hơn nữa, phía chành xe không trực tiếp đến nhận hàng tận nơi mà bạn cần phải mang hàng hóa đến đúng địa điểm chành xe và đúng thời gian để tránh tình trạng bị lỡ chuyến.

Hơn nữa, phía đơn vị nhận hàng cần phải đảm bảo có người ra đơn vị nhận hàng chứ phía chành xe không giao hàng tận nơi. Nên sắp xếp thời gian đúng giờ để nhận hàng hóa đúng hẹn nhất nhé!

chanh-xe-la-gi-uu-nhuoc-diem-giao-hang-chanh-xe-4

Trên đây là một số thông tin về chành xe và những ưu nhược điểm khi lựa chọn dịch vụ này trong việc chuyển giao hàng hóa. Để biết thêm những thông tin về dịch vụ này, có thể liên hệ trực tiếp về phía xưởng Tuivaigiare.com.vn để tham khảo những thông tin cần thiết nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan