Chính sách ưu đãi

In Offset Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Vào In Ấn

Tháng Một 4, 2024

Có thể thấy, kỹ thuật in offset ngày nay đã trở nên phổ biến hơn cả trong ngành in ấn thương mại bởi việc tạo ra rất nhiều hình ảnh ấn tượng, mẫu mã bắt mắt. Theo đó, các bản in đạt chất lượng cao, không xảy ra tình trạng mực nhờ, không chuẩn màu và sắc sảo… Vậy in offset là gì? Nguyên lý in offset ra sao? Kỹ thuật này có ưu điểm vượt trội là gì? Tất cả những vấn đề mà bạn băn khoăn, hãy giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Tuivaigiare.com.vn – Cơ sở in offset chuyên nghệp chất lượng cao

In offset là gì?

Nói đến in offset là kỹ thuật in ấn được nhiều xưởng in ấn áp dụng trong những năm gần đây. Theo đó, các hình ảnh cần in được ép lên bề mặt tấm cao su (tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.

in-offset-la-gi-1

Công nghệ in offset được xem là cao cấp nhất trong lĩnh vực in ấn

Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội bởi khi kết hợp với quy trình in thạch bản, dựa trên lực đẩy của dầu và nước, kỹ thuật này sẽ tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Ưu điểm công nghệ in offset

Kỹ thuật in offset là kỹ thuật hầu hết được các xưởng in đánh giá cao bởi ưu điểm vượt trội mà kỹ thuật này mang lại. Theo đó, một số ưu điểm vượt trội phải kể đến như sau:

    • Chất lượng in của hình ảnh cho ra rất cao, sắc sao và nhất quán, rõ  rõ ràng. Lý do bởi hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi nên có thể áp đều lên bề mặt cần in.
    • Khả năng ứng dụng của in offset có thể sử dụng trên rất nhiều bề mặt khác nhau kể cả những bề mặt không bằng phẳng như gỗ, vải, da hay kim loại….
    • Tuổi thọ của bản in dài hơn so với in trực tiếp vì in offser sử dụng ống bản in loại khắc sẵn thông tin và không in trực tiếp, nhờ vậy mà tuổi thọ bản in lâu hơn thông thường.
    • Chi phí in ấn rẻ, in offser có cho phí khá rẻ mà chất lượng in cho ra lại tốt và có thể in được với số lượng lớn. Hầu hết các đơn hàng in số lượng lớn thương mại nên lựa chọn in offset bởi giá thành rẻ mà chất lượng in cực kỳ tốt và tiết kiệm chi phí tối đa về mực in.
    • Sử dụng kỹ thuật in offset có thể tự điều chỉnh được lực mực trên còn lăn bằng phím vít. Với các loại máy móc hiện đại, người ta vận hành bằng điều khiển điện tử nên độ chính xác gần như là tuyệt đối.

in-offset-la-gi-3

Mực in offset chất lượng, in màu bắt mắt 

Ky thuat in offset in duoc moi chat lieu

Kĩ thuật in offset in được lên mọi chất liệu

Xem thêm: https://tuivaigiare.com.vn/ky-thuat-in/

Nguyên lí hoạt động in offset

Nói đến nguyên lý in offset đó chính là quá trình in gián tiếp. Qúa trình này sẽ được thực hiện bằng việc giữa tấm in và giấy sẽ có một hình trụ được phỉ một tấm cao su. Nhờ đây mà chất lượng in trong kỹ thuật này cho ra màu sắc đều màu và hình ảnh các mẫu in đảm bảo cho đến các sản phẩm in cuối cùng. Hầu hết nguyên lý này vận động theo quy trình tự động hóa và vượt trội hơn hẳn so với in thạch bản.

Theo đó phương pháp in offset chính là phương pháp in phẳng, các thông tin hình ảnh của bản in có tính quang hóa để tạo ra các phẩn từ in bắt mực và phần tử không tin sẽ bắt nước. In offser sử dụng hình ảnh thuận, nghĩa là hình ảnh trên khuôn in sẽ là hình ảnh cùng chiều với tờ in.

in-offset-la-gi-5

Video minh họa – Nguyyên lí hoạt động in offset chi tiết nhất

Quy trình in offset của các xưởng in

Thiết kế chế bản

việc này nhằm đảm bảo bản in offset chất lượng và không bị lỗi trước khi đưa vào in ấn. Theo đó, dựa trên ý tưởng và nhu cầu thực tế của khách hàng mà phía thiết kế sẽ tạo ra mẫu mã hài hòa cả nội dung cũng như màu sắc.

Output film

Sau khi đã hoàn thiện xong bản thiết kế, việc tiếp theo chính là output film. Theo đó, bản in cần làm thành 4 tấm phim khác nhau với các lớp màu CMYK trong in offset.

Xem thêm: https://tuivaigiare.com.vn/cac-phuong-phap-in-len-vai-pho-bien-nhat-viet-nam/

Phơi bản kẽm

Sau khi đã outfilm thì việc mang phơi từng tấm film này lên bản kẽm cũng rát được chú trọng. Việc này thực hiện bằng máy phơi kẽm và sẽ thực hiện công việc là chụp lại hình ảnh của từng tấm film, sao chép nó lên từng bản kẽm.

Xem thêm:  Xưởng may túi vải không dệt TPHCM giá rẻ

In offset

Sau khi đã có 4 tấm kỹ thì phía kỹ thuật in sẽ tiến hành in ấn từng màu một và đòi hỏi những người có tay nghề để thực hiện. Sau đó sẽ lắp lên quả lô của máy in offset và chọn loại mực tương ứng với bản kẽm và tiến hành in. Quy trình này sẽ thực hiện cho tới khi chạy xong hết số lượng cần in. Sau đó sẽ tháo bản kẽm ra và vệ sinh, lắp bản kẽm mới vào và tương ứng quy trình tiếp theo cho đến khi hoàn chỉnh.

san pham to roi bang phuong phap in offset tai xuong tuivaigiare.com.vn

Sản phẩm in tờ rơi bằng phương pháp in offset tại xưởng tuivaigiare.com.vn

CÁC PHƯƠNG PHÁP IN KHÁC

Ứng dụng của kĩ thuật in offset

Kỹ thuật in offset là một phương pháp in ấn phổ biến được sử dụng trong ngành in ấn và sản xuất sách, báo, tờ rơi, và nhiều ấn phẩm khác. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của kỹ thuật in offset

Các xưởng sản xuất các loại sản phẩm văn phòng và bao bì như name card, in decal, in giấy tiêu đề, kẹp hồ sơ, tem nhãn, túi giấy, hộp giấy,…

xuong in offset gia re tại tphcm

Xưởng in offset giá rẻ tại TPHCM

Hiện nay nhiều xưởng sản xuất đã và đang sử dụng phương pháp in offset. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp in ấn này thì bài viết trên đây sẽ đáp ứng những thắc mắc và giải đáp cho quý khách về những quy trình, ứng dụng hay các sản phẩm được in từ phương pháp này.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan