Tìm Hiểu Phương Pháp In Ofset

Tháng Mười 9, 2021
in-offset-la-gi-7

In offset là gì? Nguyên lý in offset ra sao? Kỹ thuật này có ưu điểm vượt trội là gì? Tất cả những vấn đề mà bạn băn khoăn, hãy giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Tuivaigiare.com.vn – Cơ sở in offset chuyên nghệp chất lượng cao

In offset là gì?

Nói đến in offset là kỹ thuật in ấn được nhiều xưởng in ấn áp dụng trong những năm gần đây. Theo đó, các hình ảnh cần in được ép lên bề mặt tấm cao su (tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.

in-offset-la-gi-1

Công nghệ in offset được xem là cao cấp nhất trong lĩnh vực in ấn

Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội bởi khi kết hợp với quy trình in thạch bản, dựa trên lực đẩy của dầu và nước, kỹ thuật này sẽ tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Ưu điểm in offset

Kỹ thuật in offset là kỹ thuật hầu hết được các xưởng in đánh giá cao bởi ưu điểm vượt trội mà kỹ thuật này mang lại. Theo đó, một số ưu điểm vượt trội phải kể đến như sau:

– Chất lượng in của hình ảnh cho ra rất cao, sắc sao và nhất quán, rõ  rõ ràng. Lý do bởi hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi nên có thể áp đều lên bề mặt cần in.

– Khả năng ứng dụng của in offset có thể sử dụng trên rất nhiều bề mặt khác nhau kể cả những bề mặt không bằng phẳng như gỗ, vải, da hay kim loại….

– Tuổi thọ của bản in dài hơn so với in trực tiếp vì in offser sử dụng ống bản in loại khắc sẵn thông tin và không in trực tiếp, nhờ vậy mà tuổi thọ bản in lâu hơn thông thường.

– Chi phí in ấn rẻ, in offser có cho phí khá rẻ mà chất lượng in cho ra lại tốt và có thể in được với số lượng lớn. Hầu hết các đơn hàng in số lượng lớn thương mại nên lựa chọn in offset bởi giá thành rẻ mà chất lượng in cực kỳ tốt và tiết kiệm chi phí tối đa về mực in.

– Sử dụng kỹ thuật in offset có thể tự điều chỉnh được lực mực trên còn lăn bằng phím vít. Với các loại máy móc hiện đại, người ta vận hành bằng điều khiển điện tử nên độ chính xác gần như là tuyệt đối.

in-offset-la-gi-3

Mực in offset chất lượng, in màu bắt mắt 

Kỹ thuật in offset

Có thể thấy, kỹ thuật in offset ngày nay đã trở nên phổ biến hơn cả trong ngành in ấn thương mại bởi việc tạo ra rất nhiều hình ảnh ấn tượng, mẫu mã bắt mắt. Theo đó, các bản in đạt chất lượng cao, không xảy ra tình trạng mực nhờ, không chuẩn màu và sắc sảo…Theo đó, một số yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật này như:

  • Độ lớn điểm tram
  • Độ dày của lớp mực trên giấy
  • Độ chồng mực

Ky thuat in offset in duoc moi chat lieu

Kĩ thuật in offset in được lên mọi chất liệu

Nguyên lí hoạt động in offset

Nói đến nguyên lý in offset đó chính là quá trình in gián tiếp. Qúa trình này sẽ được thực hiện bằng việc giữa tấm in và giấy sẽ có một hình trụ được phỉ một tấm cao su. Nhờ đây mà chất lượng in trong kỹ thuật này cho ra màu sắc đều màu và hình ảnh các mẫu in đảm bảo cho đến các sản phẩm in cuối cùng. Hầu hết nguyên lý này vận động theo quy trình tự động hóa và vượt trội hơn hẳn so với in thạch bản.

Theo đó phương pháp in offset chính là phương pháp in phẳng, các thông tin hình ảnh của bản in có tính quang hóa để tạo ra các phẩn từ in bắt mực và phần tử không tin sẽ bắt nước. In offser sử dụng hình ảnh thuận, nghĩa là hình ảnh trên khuôn in sẽ là hình ảnh cùng chiều với tờ in.

in-offset-la-gi-5

Video minh họa – Nguyyên lí hoạt động in offset chi tiết nhất

Quy trình in offset chuẩn nhất

Thiết kế chế bản

việc này nhằm đảm bảo bản in offset chất lượng và không bị lỗi trước khi đưa vào in ấn. Theo đó, dựa trên ý tưởng và nhu cầu thực tế của khách hàng mà phía thiết kế sẽ tạo ra mẫu mã hài hòa cả nội dung cũng như màu sắc.

Output film

Sau khi đã hoàn thiện xong bản thiết kế, việc tiếp theo chính là output film. Theo đó, bản in cần làm thành 4 tấm phim khác nhau với các lớp màu CMYK trong in offset.

Phơi bản kẽm

Sau khi đã outfilm thì việc mang phơi từng tấm film này lên bản kẽm cũng rát được chú trọng. Việc này thực hiện bằng máy phơi kẽm và sẽ thực hiện công việc là chụp lại hình ảnh của từng tấm film, sao chép nó lên từng bản kẽm.

In offset

Sau khi đã có 4 tấm kỹ thì phía kỹ thuật in sẽ tiến hành in ấn từng màu một và đòi hỏi những người có tay nghề để thực hiện. Sau đó sẽ lắp lên quả lô của máy in offset và chọn loại mực tương ứng với bản kẽm và tiến hành in. Quy trình này sẽ thực hiện cho tới khi chạy xong hết số lượng cần in. Sau đó sẽ tháo bản kẽm ra và vệ sinh, lắp bản kẽm mới vào và tương ứng quy trình tiếp theo cho đến khi hoàn chỉnh.

san pham to roi bang phuong phap in offset tai xuong tuivaigiare.com.vn

Sản phẩm in tờ rơi bằng phương pháp in offset tại xưởng Tuivaigiare.com.vn

+ CÁC PHƯƠNG PHÁP IN KHÁC

In Chuyển  Nhiệt 
In Lụa
In Trục Ống Đồng

Cơ sở in offset giá rẻ chất lượng hcm

Xưởng Túi Vải Giá Rẻ là hệ thống xưởng in ấn có quy mô công nghệ cao và là cơ sở trực tiếp in offset giá rẻ TP HCM.

Với hệ thống máy in công nghệ cao, hoạt động theo quy trình khép kín, đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, do đó sản phẩm khi đặt in offset tại đây luôn được đánh giá cao bởi chất lượng.

xuong in offset gia re tại tphcm

Xưởng in offset giá rẻ tại TPHCM

Hiện Xưởng báo giá in offset cạnh tranh nhất trên địa bàn tp HCM. Nếu quan tâm đến in offset tphcm và muốn được tư vấn báo giá cụ thể, nhanh tay liên hệ trực tiếp về phía xưởng in để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất, trân trọng!

+ Xưởng may túi vải không dệt TPHCM giá rẻ

Tác giả: Nguyễn Ái Phong

Tôi là Nguyễn Ái Phong, là CEO tại công ty Túi Vải Giá Rẻ. Tôi có kinh nghiệm dày dặn trên lĩnh vực túi vải tại tuivaigiare.com.vn. Mục tiêu của Túi Vải Giá Rẻ giúp kết nối khách hàng đến với các sản phẩm túi vải thân thiện môi trường. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ các kiến thức xoay quanh lĩnh vực về ngành may gửi đến bạn. Cùng theo dõi chúng tôi nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan