Tải Trọn Bộ File Logo Bộ Y Tế Vector Chuẩn Nhất

Tháng Hai 22, 2023

Thực tế thì logo Bộ Y Tế đã không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên để giải mã được ý nghĩa cũng như nguồn gốc của logo Bộ Y Tế vector thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây của Túi Vải Giá Rẻ sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn đầy đủ và tổng quát nhất về nó. 

Logo Bộ Y Tế vector
Logo Bộ Y Tế vector

Ý nghĩa logo Bộ Y Tế vector

Theo đó Bộ Y Tế là một trong những cơ quan quản lý nhà nước quan trọng trong lĩnh vực y tế. Thế nên khi xây dựng hình ảnh của ngành phải vừa mang tính nhà nước lại vừa phổ quát và có tính quốc tế. Mẫu logo Bộ Y Tế do Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Quốc Thiện ký duyệt và đưa ra sử dụng vào ngày 24/02/2009.

Logo miễn phí tải
Logo miễn phí tải

Biểu tượng logo Bộ Y Tế có bố cục tổng thể là hình tròn. Phía trên chiếm tỉ lệ ¼ diện tích hình tròn là hình ảnh cờ đỏ sao vàng. Biểu thị cho sự tự hào, trang trọng của Quốc kỳ Việt Nam. Và những phần còn lại là sự hiện diện của sắc xanh da trời đậm. Màu xanh thể hiện cho sự hòa bình, tin cậy và trách nhiệm.

Tải free bộ logo chuẩn
Tải free bộ logo chuẩn

Ở chính giữa logo có phông màu trắng là hình con rắn quấn quanh cây gậy . Từ trước đến nay màu trắng vẫn được xem là màu của ngành y tế Việt Nam từ áo blu trắng cho đến biểu tượng logo. Bên cạnh đó hình ảnh biểu tượng con rắn cũng là biểu tượng ngành Y nói chung và mang tính quốc tế hóa. Trong khi đó chữ Bộ Y Tế được in cả chữ tiếng Anh và tiếng Việt xếp đối xứng nhau. Vừa tạo được sự dễ hiểu, dễ nhận biết khi giao dịch quốc tế lại vừa tạo được sự hài hòa trong tổng thể bố cục. 

Mẫu logo đẹp
Mẫu logo đẹp

Đồng thời với bốn nét hình cung tỏa ra từ trung tâm ra ngoài bao hai bên logo. Đó chính là chi tiết mang tính ý nghĩa cao về sự thống nhất của 4 cấp trong ngành y tế: từ trung ương đến tỉnh, huyện và xã. Nói tóm lại ý nghĩa logo Bộ Y Tế là một biểu tượng cực kỳ giá trị về nội dung, mạch lạc trong hình tượng lại thể hiện nét riêng của Việt Nam và cùng “chung mạch” giao dịch quốc tế hóa. 

Logo con rắn y tế vector lại là biểu tượng ngành Y?

Cho đến nay có nhiều thắc mắc cho câu hỏi vì sao biểu tượng ngành Y lại là hình ảnh con rắn, chứ không phải là một con vật nào khác?

Để lý giải cho điều này Túi Vải Giá Rẻ mạnh dạn chia sẻ với bạn lý do như sau: 

Theo thần thoại Hy Lạp thì Asclepius là một y sĩ được xem là thần y khoa người Hy Lạp. Ông thường được miêu tả với râu rỉa lồm xồm, áo hở ngực và cánh tay trái luôn cầm một cây gậy có hình con rắn linh thiêng. Và con rắn được nhắc đến ở đây có tên gọi là Elaphe longissima . Đây là biểu tượng cho sự hồi sinh, trẻ hóa như hình ảnh con rắn lột xác liên tục, mỗi kỳ lột xác lại có một “diện mạo” mới. Và người ta tin rằng rắn vừa có đặc tính chữa bệnh cũng vừa gắn liền với chất độc, chết chóc như theo nghiên cứu khoa học. Ngoài ra theo ý niệm siêu hình thì rắn còn là biểu tượng cho sự chuyển thể giữa thế giới người chết và người trần gian. 

Mẫu logo đẹp nhất hiện nay
Mẫu logo đẹp nhất hiện nay

Bên cạnh đó cũng theo nguồn gốc của Thánh Kinh lại lý giải khác. Người ta cho rằng bởi người Do Thái than phiền về hoàn cảnh đói khổ và tuyệt vọng của họ đến Moses và Chúa. Thế nên Chúa đã tức giận và trừng phạt họ bằng cách sai rắn tấn công. Sau đó người Do Thái bởi gánh chịu nhiều thiệt hại về người nên đã cầu khẩn Chúa tha tội. Chúa nguôi ngoai cơn giận bèn sai Moses làm một cây gậy có một con rắn bằng đồng quấn quanh. Những ai bị rắn cắn chỉ cần nhìn vào cây gậy tự nhiên sẽ hết bệnh. 

==> Xưởng in túi vải đay tại Túi Vải Giá Rẻ đi kèm chất lượng, uy tín hàng đầu toàn quốc hiện nay. 

File logo y tế miễn phí tại tuivaigiare
File logo y tế miễn phí tại tuivaigiare

Ngoài ra còn có nhiều cách giải thích khác giải thích cho lý do chọn logo con rắn Y tế vector làm biểu tượng ngành Y. Cho đến nay vấn đề đó vẫn thực sự gây tranh cãi và chưa ngã mũ thật sự. 

Link tải miễn phí logo Bộ Y Tế PNG

Logo Bộ Y Tế là một biểu tượng có tính ứng dụng cao và phổ biến. Bởi thế nhu cầu tải file Bộ Y Tế bản chuẩn rất cần thiết trong học tập, sự kiện cũng như thiết kế. Cùng Túi Vải Giá Rẻ tải về link logo Bộ Y Tế PNG dễ dàng điều chỉnh kích thước và chỉnh sửa theo yêu cầu. 

==> Đến với xưởng may túi vải bố tphcm thì quý khách hàng yên tâm về giá về chất lượng túi ở đây nhé.

 

Tải miễn phí logo Bộ Y Tế PNG
Tải miễn phí logo Bộ Y Tế PNG

File tải logo Bộ Y Tế vector

Nếu đang có nhu cầu về logo Bộ Y Tế vector sắc nét, nhiều định dạng PSD, AI, Corel…hãy nhấn vào đường link sau để tải về trọn bộ logo Bộ Y Tế vector độc đáo. 

File tải logo Bộ Y Tế vector
File tải logo Bộ Y Tế vector

Tải miễn phí logo Bộ Y Tế PNG tại đây

Để tiện lợi cho bạn chỉnh sửa những hình ảnh logo Bộ Y Tế PNG chất lượng, chuẩn nhất. Túi Vải Giá Rẻ hỗ trợ tải về miễn phí logo Bộ Y Tế PNG tại đây.

==> Gia công túi vải không dệt với giá rẻ thì quý khách hàng không thể bỏ lỡ một xưởng gia công túi uy tín hàng đầu HCM

Tải miễn phí logo Bộ Y Tế PNG
Tải miễn phí logo Bộ Y Tế PNG

Mọi thông tin về logo Bộ Y Tế được chia sẻ ở trên, hy vọng đã giải đáp cho bạn một phần nào đó những vướng mắc. Nếu bạn đang có nhu cầu tải về file logo Bộ Y Tế vector với nhiều định dạng hãy chớ bỏ qua ấn phẩm sắc nét, linh hoạt được cung cấp bởi Túi Vải Giá Rẻ nhé.

Backdrop Sự Kiện Là Gì? Tải Ngay Về Máy 99+ Mẫu Mới Nhất 2023

Tác giả: Nguyễn Ái Phong

Tôi là Nguyễn Ái Phong, là CEO tại công ty Túi Vải Giá Rẻ. Tôi có kinh nghiệm dày dặn trên lĩnh vực túi vải tại tuivaigiare.com.vn. Mục tiêu của Túi Vải Giá Rẻ giúp kết nối khách hàng đến với các sản phẩm túi vải thân thiện môi trường. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ các kiến thức xoay quanh lĩnh vực về ngành may gửi đến bạn. Cùng theo dõi chúng tôi nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan