Chính sách ưu đãi

Hướng Dẫn May Túi Xách Từ Quần Jean Cũ Tại Nhà

Tháng Một 9, 2024

Sử dụng đồ tái chế để tạo thành những sản phẩm handmade độc, lạ, phong cách là trào lưu vừa tiết kiệm vừa góp phần bảo vệ môi trường sống. Và may túi xách từ quần jean cũ là một xu hướng nghệ thuật được các bạn trẻ săn đón, thích thú. Túi Vải Giá Rẻ xin chia sẻ với các bạn một số thông tin thú vị để cùng hô biến những chiếc quần jean cũ thành những chiếc túi xách xinh xắn, ngộ nghĩnh nhé!

may-tui-xach-tu-quan-jean-cu-01
May túi xách từ quần jean cũ tại nhà

Những điều thú vị khi may túi xách từ quần jean cũ

Bạn sẽ được thảo sức sáng tạo, thiết kế những ý tưởng 

Những mảnh vải khác nhau từ những chiếc quần jean cũ như ống quần, túi quần, đai quần, khóa quần, mác quần, … sẽ là những mảnh ghép để tạo nên những chiếc túi xách phá cách. Việc của bạn là sáng tạo, lên ý tưởng để ghép nối những mảnh ghép ấy tạo thành những sản phẩm hài hòa, đẹp mắt. Mẫu túi vải không dệt cũng có thể may tại nhà.

may-tui-xach-tu-quan-jean-cu-03
Hướng dẫn may túi tại nhà giá cực thấp

Là cách giúp bạn tiết kiệm chí phí mua nguyên vật liệu

Điều đặc biệt của việc may túi xách từ quần jean cũ, nguyên liệu chính là những chiếc quần jean đã qua sử dụng, hoặc không sử dụng nữa nên việc thu gom nguyên liệu rất dễ và giá thành vô cùng rẻ. Trong khi đó, vải jean là một trong những dòng chất liệu bền, đẹp, trẻ trung và mang những nét đẹp mà không phải nguyên liệu nào cũng có. Dó đó, kinh doanh may túi xách từ quần jean cũ thì vốn ban đầu bạn bỏ ra là rất ít để thỏa mãn đam mê nhưng chất lượng của những thành phẩm tạo ra thì vô cùng tuyệt vời.

Góp phần làm giảm một lượng rác thải lớn ra môi trường sống

Những chiếc quần jean không dùng đến nữa sẽ trở thành rác thải mà là rác thải khó phân hủy. Bạn thử nghĩ xem, với lượng rác thải đó hàng năm, thì môi trường của chúng ta sẽ như thế nào? Vì vậy, việc may túi xách từ quần jean cũ là một trong những xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ để tạo nên những chiếc túi xách vừa độc, lạ, giá thành lại rẻ vừa thỏa mãn niềm đam mê, vừa tăng thêm thu nhập lại vừa góp phần bảo bệ môi trường sống. Túi vải canvas giá thành rẻ.

may-tui-xach-tu-quan-jean-cu-04
Giảm thiểu rác thải nhựa

Hướng dẫn cách may túi xách từ quần jean cũ tiện lợi tại nhà

Chọn nguyên vật liệu

Nguyên liệu chính là quần jean cũ với 2 loại: Jean co giãn và jean không co giãn.  Jean không co giãn lên form túi xách sẽ đẹp hơn so với jean co giãn.  Lưu ý đối với jean co giãn, khi lựa chọn những mảnh ghép của túi thì các bạn tránh các phần như đầu gối, phần mông quần nhé. Sử dụng túi vải dù để tránh ướt túi, đồ dùng cá nhân khá là phù hợp nhé.

Đồng thời cũng phải chuẩn bị các nguyên liệu phụ: Kéo, kim chỉ, thước đo, bút viết, miếng bìa cứng, máy khâu và các phụ kiện đi kèm.

may-tui-xach-tu-quan-jean-cu-05
Chọn vải jean co giãn

Các bước thực hiện

Bước 1: Lên ý tưởng, thiết kế túi xách

Đây là bước vô cùng quan trọng để tạo nên sự độc đáo cho những chiếc túi xách may từ quần jean cũ từ hình dáng, kích thước, các họa tiết, mix phụ kiện. Bạn phác thảo thiết kế lên miếng bìa cứng đã chuẩn bị để giúp việc cắt rập túi xách được chính xác.

may-tui-xach-tu-quan-jean-cu-06
Lên ý tưởng, thiết kế túi xách

Bước 2: Cắt rập cho túi xách

Bạn tiến hành cắt các bộ phận của túi xách theo đúng kích thước của ý tưởng thiết kế ban đầu, bao gồm: thân túi, miệng túi, quai túi, các họa tiết đi kèm…

may-tui-xach-tu-quan-jean-cu-07
Cắt rập cho túi xách

Bước 3: Hoàn thiện túi xách

Công đoạn này bạn có thể khâu tay hoặc may bằng máy. Tuy nhiên, việc may bằng máy sẽ tạo nên sự tinh tế, sắc sảo cho những đường kim mũi chỉ. Bên cạnh đó, để tạo thêm sự khác biệt cho những chiếc túi xách làm từ quần jean cũ, các bạn có thể mix thêm các phụ kiện như móc khóa, hoa văn, nút bấm hay dùng các mảnh ghép từ túi quần, khóa quần, mác quần. Có thể may làm túi vải đay in logo cũng rất đẹp, giá cả lại phù hợp.

may-tui-xach-tu-quan-jean-cu-08
Túi khi hoàn thiện

Bạn có muốn sở hữu một chiếc túi xách độc đáo từ những chiếc quần jean cũ không? Hay bạn muốn bắt đầu kinh doanh với dòng sản phẩm độc, lạ, phong cách này không? Hãy liên hệ với Túi Vải Giá Rẻ ngay nhé.

Xem thêm: Cung Cấp Dịch Vụ Sản Phẩm Túi Vải Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Bài viết liên quan