Ngày Môi Trường Là Ngày Nào Trong Năm Nay ?

Tháng Tư 1, 2022
ngày môi trường quốc tế

Thực tế nhiều người vẫn chưa biết ngày môi trường thế giới là ngày nào?  sự kiện này thường diễn ra những hoạt động nào? Để hiểu rõ hơn về ngày môi trường thế giới, cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông điệp dưới đây. Ngày môi trường Thế giới là sự kiện quan trọng trên toàn cầu. Được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng, tham giao và tạo được hiệu ứng tích cực qua các năm.

ngày môi trường quốc tế

Ngày môi trường thế giới là ngày nào

Ngày môi trường thế giới là ngày gì?

Nhiều người vẫn chưa thực sự biết ngày môi trường thế giới là ngày nào? Ngày môi trường Thế giới hay còn được gọi là ngày Bảo vệ môi trường. Theo đó, tiếng Anh có tên là World Environment Day là ngày mà toàn dân trên thế giới chung tay tham gia các hoạt động. Do UNEP tổ chức nhằm phát động và bảo vệ môi trường sinh thái nhằm giữ cho trái đất một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Ngày Môi Trường Thế Giới Là Ngày Nào?

Ngày môi trường thế giới diễn ra vào ngày 5/6 hằng năm

Nhận thấy môi trường có sự biến đổi qua các năm. Ảnh hưởng không nhỏ đến thiên nhiên do đó ngày môi trường Thế giới được đánh giá cao. Có thể khẳng định, đây là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Được nhiều nước trên thế giới hưởng ứng trong đó có Việt Nam.

Ngày môi trường thế giới là ngày nào?

Ngày môi trường thế giới được chọn khởi đầu là ngày 6/6/1972. Do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bình chọn. Đây chính là ngày ngày môi trường thế giới ra đời. Theo đó, sự kiện này được giao cho UNEP – Tổ chức liên hợp quốc tổ chức thường niên ở các thành phố của các quốc gia khác nhau. Với nổ lực không ngừng và hiệu ứng tích cực của Ngày môi trường Thế giới. Hiện nay hơn 150 nước tham gia hưởng ứng và đạt được nhiều lợi ích và hiệu ứng tích cực.

ngày môi trường thế giới ra đời

5/6/1972 ngày môi trường thế giới ra đời

Nguồn gốc ngày môi trường thế giới ra đời

Ngày môi trường thế giới là ngày bao nhiêu? Ngày Môi trường Thế giới ra đời bắt nguồn từ đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia hưởng ứng vào hoạt động tích cực này. Theo đó, vào năm 1960, trên thế giới xuất hiện nhiều hiện tượng môi trường suy thoái, các dấu hiệu ô nhiễm không khí, nguồn nước, hiệu ứng nhà kính…đang dần chuyển biến rõ rệt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhận thấy những dấu hiệu bất thường và con người hiện tại chưa có cách xử lý triệt để. Nếu tình trạng kéo dài thế giới sẽ dần đi vào bóng tối bởi những tác hại không ngờ này.

hoạt động ngày môi trường thế giới

Nhiều em nhỏ tham hoạt động ngày môi trường thế giới tại Việt Nam

Cũng chính sự báo động này, một Hội nghị của Liên Hợp Quốc về con người và Môi trường. Được tổ chức tại thủ đô của Stockholm của Thụy Điển. Từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 7 năm 1972.

Cũng trong ngày này Liên Hợp Quốc cũng chính thức lấy ngày 5/6 làm ngày Môi trường Thế giới. Chuyển giao cho Liên Hợp Quốc có trụ sở tại Nairobi, Kenya tổ chức sự kiện này hằng năm.

hội nghi liên hiệp ngày môi trường thế giới

Ngày môi trường  được Liên Hợp Quốc  tổ chức có trụ sở tại Nairobi

Việc thành lập ngày Môi trường thế giới không chỉ tập trung sự chú ý của thế giới và ngày môi trường đồng thời khuyến khích chính trị cũng như các hoạt động thiết thực để xây dựng môi trường tự nhiên trở nên tốt đẹp hơn.

Thủ tướng chủ tịch nước việt nam phát biểu ngày môi trường tại liên hiệp quốc

Thủ tướng chủ tịch nước Việt Nam phát biểu ngày môi trường tại liên hiệp quốc

Để tổ chức sự kiện này, vào thường niên, Liên Hợp Quốc sẽ lựa chọn các thành phố để làm Lễ kỷ niệm Ngày Môi Trường Thế Giới. Theo đó ở các thành phố được giao sẽ hợp tác với UNEP để tạo ra sự kiện này theo đúng tiến trình như treo băng rôn, khẩu hiệu, logo cũng như các hành động ý nghĩa được thực hiện.

Tại sao cần phải bảo vệ môi trường?

Thực tế, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường, môi trường các đứng trước nhiều hiểm họa khôn lường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống. Vì vậy, cần bảo vệ môi trường sống bởi những lý do sau:

    • Giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm của môi trường sống trong thời kỳ hiện nay.

ngày môi trường thế giới

    • Bảo vệ môi trường tránh khỏi những độc hại của nguồn nước, đất và không khí.

ngày môi trường thế giới

Khắc phục Ô nhiễm môi trường nước và đất

    • Bảo vệ tài nguyên quốc gia như khoáng sản, không khí trong lành, tài nguyên, động vật quý hiếm…cũng như những giá trị sống của môi trường.

bảo vệ tài nguyên thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

    • Xây dựng và hình thành ý thức tốt đẹp ở mỗi con người trong công cuộc bảo vệ bầu trời chung trên thế giới.

thông điệp bảo vệ môi trường

 Ngày môi trường thế giới ở Việt Nam

Tại nước ta cũng có ý thức rất lớn về ngày môi trường và tầm quan trọng sâu sắc của Ngày Môi Trường Thế Giới do đó cũng hưởng ứng rất tích cực. Theo đó từ năm 1982 Việt nam cũng hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới và xem đây là ngày mà toàn dân tộc chống lại tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái không chỉ trong nước mà hưởng ứng tích cực trên thế giới.

ngày môi trường thế giới ở việt nam

Ngày môi trường thế giới ở Việt Nam

Cũng trong ngày này, rất nhiều sự kiện có ý nghĩa ra đời và làm toát lên chủ để bảo vệ môi trường hằng năm mà UNEP đưa ra. Có thể thấy, với hoạt động tích cực, phong trào này đã truyền đạt nhiều năng lượng ý nghĩa, tích cực đến với tất cả người dân trên toàn quốc cũng như trên thế giới.

Các hoạt động hưởng ứng ngày ngày môi trường thế giới

Hiện nay để hưởng ứng ngày môi trường Thế giới, các nước đều có những hoạt động cụ thể và theo chủ đề thường niên. Có thể thấy một số hoạt động tích cực đưa ưa chuộng trong những ngày này được biểu đạt dưới nhiều hình thức như sau:

Treo các loại băng rôn tuyên truyền, cổ động và các logo chủ đề nhân ngày môi trường thế giới.

Tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tuyền truyền về ý thức bảo vệ môi trường đến với tất cả mọi người như: tuần hành, diễu hành bằng xe đạp, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thi viết, thi vec hoặc các ý tưởng thiết kế từ rác thải, các cuộc chạy bộ, thể dục thể thao…

Xây dựng các chương trình nghiên cứu khoa học, kế hoạch nghiên cứu, thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường thiên nhiên đa dạng.

Tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tuyền truyền về ý thức bảo vệ môi trường đến với tất cả mọi người như: tuần hành, diễu hành bằng xe đạp, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thi viết, thi vec hoặc các ý tưởng thiết kế từ rác thải, các cuộc chạy bộ, thể dục thể thao…

Tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tuyền truyền. Về ý thức bảo vệ môi trường đến với tất cả mọi người như: tuần hành, diễu hành bằng xe đạp, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thi viết, thi vec hoặc các ý tưởng thiết kế từ rác thải, các cuộc chạy bộ, thể dục thể thao…

Cũng trong ngày này, các hoạt động đều có băng rôn. Cũng như tuyên truyền cổ động rất chuyên nghiệp.  Nhằm định hướng về môi trường và gủi đến các thông điệp của UNEP. Theo đó, các chủ đề, thông điệp sẽ được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc gửi đến chính thức. Đây cũng là cơ hội rất ý nghĩa để các chính phủ các nước ký các hiệp ước về bảo vệ môi trường.

Chủ đề ngày môi trường thế giới từng năm

Năm Chủ Đề Chính Nơi tổ chức
2016 “Đấu tranh chống lại việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã”. Luanda, Angola
2017 “Kết nối con người với thiên nhiên – trong thành phố và trên đất liền, từ các cực đến xích đạo”. Ottawa, Canada
2018 “Beat Plastic Pollution – giải quyết ô nhiễm nhựa” New Delhi, Ấn Độ
2019 “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” Trung quốc
2020 “Hành động vì thiên nhiên” Colombia 
2021 “Ecosystem Restoration” Pakistan
2022 “Nước ngầm – Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” Đang cập nhật

Cứ hằng năm chủ đề được các nước trên thế giới chú trọng, tổ chức thường niên và hưởng ứng rất tích cực. Có thể khẳng định đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường sống Xanh – Sạch – Đẹp.

Sử dụng túi vải tự hủy bảo vệ môi trường

Hậu quả của việc sử dụng túi nilon:

Thực trang của việc sử dụng túi nilon cho thấy môi trường đang đứng trước những hiểm họa khôn lường. Với khả năng phân hủy kém, phải mất từ 1000 năm mới tự phân hủy. Túi nilon gây sói mòn, gây ra các chất độc hại, gây ra cái chết của hàng nghìn động vật biển. Đặc biệt là căn bệnh quái ác cướp đi sinh mạng của con người.

hậu quả của việt sử dụng túi nilong

Tác hại của việc sử dụng túi nilon

Lý do nên sử dụng túi vải

Nếu sử dụng túi nilon khó phân hủy, ảnh hưởng môi trường, các nhà Môi trường trên thế giới không chỉ đưa ra cảnh báo, đánh thuế cao, hạn chế sử dụng mà còn khuyến khích con người sử dụng một dòng sản phẩm an toàn, thân thiện với sinh thái đó chính là Túi Vải Không Dệt. Ngoài ra chất liệu túi vải đay và túi vải bố canvas cũng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm túi quà tặng trong sự kiện lớn này.

Một số mẫu túi thân thiện môi trường có giá thành rẻ và được nhiều người sử dụng hiện nay:

túi vải quà tặng ngày môi trường thế giới 5/6

Sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần, an toàn

túi vải quà tặng ngày môi trường thế giới 5/6

Dễ sử dụng, tiện lợi, giá rẻ, tính thời trang cao

túi vải thân thiện môi trường

HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI – GIẢM NGAY 5%
  >> MAY TÚI VẢI  TẠI  XƯỞNG LIÊN HỆ: 037 8872 647 <<

Với những ưu điểm này, xưởng Túi Vải Giá Rẻ nhanh chóng tung ra thị trường nhiều thiết kế, mẫu mã đa dạng, ấn tượng như: túi quai ép, túi hột xoài, túi vải dây rút, túi balo…Tất cả đáp ứng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh thời trang, mỹ phẩm,…

FIX Là Gì? FIX Là Gì Trong Mua Bán Hiện Nay ?

Tác giả: Nguyễn Ái Phong

Tôi là Nguyễn Ái Phong, là CEO tại công ty Túi Vải Giá Rẻ. Tôi có kinh nghiệm dày dặn trên lĩnh vực túi vải tại tuivaigiare.com.vn. Mục tiêu của Túi Vải Giá Rẻ giúp kết nối khách hàng đến với các sản phẩm túi vải thân thiện môi trường. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ các kiến thức xoay quanh lĩnh vực về ngành may gửi đến bạn. Cùng theo dõi chúng tôi nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan