Chính sách ưu đãi
Download mẫu thiết kế

Một Số Nguyên Nhân Gây Ô Nhiễm Môi Trường Hiện Nay

Tháng Bảy 1, 2023

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt các vấn đề ô nhiễm môi trường. Sau đây, chúng ta hãy cùng Túi Vải Giá Rẻ tìm hiểu những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và tìm ra biện pháp bảo vệ môi trường thiết thực nhất nhé.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-01

Ô nhiễm môi trường là gì?

Ô nhiễm môi trường là tình trạng môi trường bị nhiễm bẩn và biến đổi theo chiều hướng xấu, gây ảnh hưởng đến các hệ sinh thái tự nhiên và sức khỏe nhân loại. Hầu hết các vấn nạn ô nhiễm môi trường đều phát xuất từ con người. Vì vậy đứng trước tình trạng môi trường sống tự nhiên ngày càng bị hủy hoại, toàn thế giới nên chung tay tìm ra biện pháp khắc phục. 

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-01
Ô nhiễm môi trường là gì?

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay

Chất thải công nghiệp

Ngày càng có nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất mọc lên khắp nơi. Trong quá trình hoạt động sản xuất, những nơi này vô tư xả khí thải, nước thải ra không khí và môi trường xung quanh trong thời gian dài mà không có một phương thức xử lý khoa học. 

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-03
Chất thải công nghiệp

Chất thải sinh hoạt

Trong cuộc sống thường này, một số người thường đưa các chất thải sinh hoạt trực tiếp ra kênh, rạch, ao hồ, sông mà không thu gom, xử lý cẩn thận. 

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-04
Chất thải sinh hoạt

Hoạt động nông nghiệp

Trong quá trình sản xuất nông nghiệp, người dân lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu, hóa chất… Với liều lượng vượt quá mức quy định, lượng chất hóa học dư thừa sẽ tồn tại lâu dài trong nguồn nước, môi trường đất và gây nhiễm độc cho hệ sinh thái xung quanh.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-05
Hoạt động nông nghiệp

Do tác nhân tự nhiên

Cháy rừng, bùn đất cuốn trôi từ tình trạng sạt lở đồi núi, khói bụi từ hiện tượng phun trào núi lửa, sự phân hủy xác sinh vật trong tự nhiên…  là những nguyên nhân tự nhiên gây ô nhiêm môi trường mà không thể lường trước hoặc khống chế được.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-06
Do tác nhân tự nhiên

Hậu quả của ô nhiễm môi trường

Gây ô nhiễm không khí

Khói thải, bụi đen từ nhà máy, xe cộ không được xử lý mà xả thẳng ngoài môi trường sẽ gây ra ô nhiễm không khí. Kéo theo đó là các hiện tượng mưa axit, bụi mịn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-07
Gây ô nhiễm không khí

Gây ô nhiễm nguồn nước

Các chất thải, nước thải khó, xác chết sinh vật phân hủy khi xả thẳng ra ngoài môi trường, sẽ thấm sâu vào đất gây nhiễm bẩn nguồn nước và mạch nước ngầm. Con người sử dụng nguồn nước nhiễm độc lâu dài bị nhiễm bệnh và suy giảm sức khỏe.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-08
Gây ô nhiễm nguồn nước

Gây ô nhiễm hóa chất độc

Ô nhiễm hóa chất độc là mối nguy hại của toàn cầu. Nó không chỉ gây mất cân bằng sinh thái mà còn hủy diệt các loài sinh vật sống, kể cả con người trong một phạm vi nhất định.

Gây ô nhiễm rác thải sinh hoạt

Ô nhiễm rác thải sinh hoạt không chỉ làm mất mỹ quan khu vực sống mà còn gây suy giảm chức năng môi trường đất, nước. Hơn nữa, nó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển lây bệnh. 

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-09
Gây ô nhiễm rác thải sinh hoạt

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Tuyên truyền 

Biện pháp tuyên truyền sẽ có tác động trực tiếp vào ý thức, trách nhiệm của người dân. Từ đó mọi người sẽ nâng cao nhận thức, hiểu được sự nguy hại của ô nhiễm môi trường và chung tay bảo vệ.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-10
Tuyên truyền bảo vệ môi trường

Hoàn thiện hệ thống pháp luật bảo vệ môi trường

Nhà nước cần đưa ra các chính sách xử phạt nghiêm khắc để răn đe trước tình trạng người dân vô ý thức. Đồng thời, hệ thống pháp luật bảo vệ môi trường phải được hoàn thiện nhanh chóng để khuyến khích mọi người tuân theo.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-11
Hoàn thiện hệ thống pháp luật bảo vệ môi trường

Tăng cường kiểm tra 

Công tác kiểm tra, xử phạt nóng phải luôn được các đơn vị, tổ chức nhà nước thực hiện thường xuyên trong cộng đồng. Đồng thời, phải triệt để xử lý nghiêm trường hợp các doanh nghiệp, nhà máy không có biện pháp xử lý rác thải tốt.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-12
Tăng cường kiểm tra 

Sản phẩm an toàn với môi trường hiện nay

Túi vải đay

Túi vải đay được sản xuất từ loại cây đay tự nhiên. Đây là sản phẩm thời trang thân thiện với môi trường và lành tính với người dùng.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-13
Túi vải đay

Túi vải không dệt

Sản phẩm được may từ loại vải không dệt cấu thành từ các hạt nhựa tổng hợp. Túi vải không dệt khá bền, có thể tái sử dụng lâu dài trong mọi hoạt động cuộc sống. Túi vải giá rẻ nhận gia công túi vải không dệt tại xưởng với số lượng lớn.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-14
Túi vải không dệt

Túi vải canvas

Túi vải canvas đang được săn đón nhiều nhất hiện nay nhờ chất liệu có nguồn gốc tự nhiên. Túi vải Canvas có độ bền cao, thiết kế độc đáo và cực kỳ thân thiện với môi trường. Túi vải giá rẻ nhận in túi canvas theo yêu cầu giá rẻ khu vực TPHCM và Hà Nội.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-15
Túi vải canvas

Ống hút giấy

Thay thế cho loại ống hút nhựa, ống hút giấy làm từ bột giấy Kraft ra đời giúp giảm thiểu rác thải nilon. Ống hút giấy là vật dụng hữu ích rất an toàn cho sức khỏe con người vừa tiện lợi, dễ sử dụng.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-16
Ống hút giấy

Dụng cụ ăn uống bã mía

Bộ dụng cụ ăn uống được làm từ chất liệu bã mía tự nhiên, với thiết kế đẹp, sang trọng. Đây là một giải pháp bảo vệ môi trường cực kỳ an toàn so với các loại đồ nhựa.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-17
Dụng cụ ăn uống bã mía

Hộp đựng thực phẩm bã mía 

Đây là dòng sản phẩm mới được nghiên cứu và sản xuất từ 100% bã cây mía. Hộp bã mía đựng thực phẩm không chỉ an toàn với sức khỏe con người mà còn gần gũi với môi trường. Sản phẩm tiện lợi dùng một lần nhưng có khả năng tự phân hủy nhanh ngoài môi trường.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-18
Hộp đựng bằng bã mía

Qua bài viết trên, Túi Vải Giá Rẻ hy vọng chúng ta đã hiểu rõ được sự nguy hại của ô nhiễm môi trường. Túi vải Giá Rẻ chuyên cung cấp các loại túi vải Canvas, túi xách vải không dệt, túi vải thời trang giá rẻ cực kỳ thân thiện và lành tính. Nếu bạn cùng chung mục tiêu giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng những sản phẩm túi vải thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Túi trống The North Face

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Bài viết liên quan