Chính sách ưu đãi

Một Số Quà Tặng Ý Nghĩa Báo Hiếu Cha Mẹ Ngày Lễ Vũ Lan

Tháng Ba 20, 2024
Một Số Quà Tặng Ý Nghĩa Báo Hiếu Cha Mẹ Ngày Lễ Vũ Lan

Lễ Vu Lan trở thành một ngày lễ ý nghĩa quan trọng trong năm. Vu Lan cũng là dịp chúng ta đền đáp công ơn nuôi dưỡng, sinh thành của cha mẹ. Vì vậy chúng ta hãy dành những món quà tặng ý nghĩa báo hiếu cha mẹ ngày lễ Vu Lan nhé.

Để hiểu rõ ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan, cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung qua bài viết dưới đây.

Sự ra đời và ý nghĩa như lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan là ngày đại lễ của Phật Giáo. Đây là ngày mà những người con sẽ tỏ lòng thành biết ơn công dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên.

Theo quyển “Đại Việt sử Ký toàn thư” của Ngô Sĩ Liên, Lễ Vu Lan bồn du nhập vào Việt Nam vào năm 1072. Vua Lý Nhân Tông đã từng lập đàn cầu siêu cho cha mẹ.  Qua thời gian, ngày lễ này trở thành ngày lễ báo hiếu của toàn dân Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu: Nhắc tới ngày lễ Vu Lan báo hiếu, đây chính là ngày để báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ kiếp trước. Người mà đã bỏ công sinh thành, nuôi dưỡng và không mong muốn điều gì cả. Với sự hy sinh đó, những con người Việt Nam đến hướng đến

“Công cha như núi Thái Sơn

 Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

Với đạo lý đó, bất kỳ con người nào cũng giữ đạo làm con, thờ kính tổ tiên ông bà. Ngày lễ Vu Lan cũng chính là ngày biết ơn những công ơn trời biển ấy.

Một số món quà tặng ý nghĩa báo hiếu cha mẹ ngày lễ Vu Lan

Hoa hồng:

Hoa hồng là ý nghĩa cha mẹ còn sống trên cõi đời. Là lời trân trọng yêu thương đến với cha mẹ ông bà. Hoa hồng cũng là cách thể hiện được còn thời gian để chăm sóc cha mẹ, ông bà.

Quần áo mới:

Quần áo tinh tươm, mới đẹp được đóng gói cẩn thận cũng là cách báo hiếu trong lễ Vu Lan. Điều này sẽ giúp cho cha mẹ, ông bà vui hơn, có sức khỏe để tiếp tục sống hạnh phúc bên con cháu.

Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng:

những sản phẩm an toàn như thực phẩm chức năng, sâm, sữa, đông trùng hạ thảo…Đây là những thứ bổ dưỡng và rất cần thiết cho người lớn. Với mong muốn cha mẹ, ông bà sẽ sống lâu, mạnh khỏe cũng là điều ý nghĩa trong những ngày này.

Ghế massage:

Đây là dòng sản phẩm mang lại sự thư giãn, thoải mãi cho người sử dụng. Ghế có giá thành đa dạng phù hợp cho nhiều người lớn tuổi. Sản phẩm an toàn, nâng cao sức khỏe, dẻo dai và niềm vui trong cuộc sống.

Thiết bị đo huyết áp:

Những người lớn tuổi cũng là lúc sức khỏe dần có nhiều thay đổi. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ đảm bảo cho an toàn, bình an là điều quan trọng. Món quà thiết bị đo huyết áp cũng rất thực tế và gần gũi.

Chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cùng cha mẹ:

Thay vì tặng những món quà bằng vật chất, nhiều người lựa chọn chuyến đi du lịch, nghĩ dưỡng cùng cha mẹ. Họ có thời gian bên nhau, yêu thương chăm sóc. Thực sự kỳ nghĩ là điều vô cùng giá trị dành cho cha mẹ.

Đồng hồ:

Đồng hồ giúp cho người lớn tuổi có thể kiểm soát giờ giấc. Lên kế hoạch ăn uống thể dục hợp lý. Món quà này cũng được lựa chọn trong ngày Lễ Vu Lan.

Cân sức khỏe:

Kiểm tra sức khỏe hằng ngày không thể thiếu cân sức khỏe. Nhiều người ưu tiên lựa chọn cân sức khỏe dành tặng cho cha mẹ, ông bà. Đây cũng là món quà ý nghĩa trong dịp này.

Bộ ấm trà:

Bộ ấm trà rất sang trọng, có in ấn hoa văn, logo càng tôn lên sự đa dạng. Theo đó, bộ ấm trà cũng là món quà gần gũi. Người lớn tuổi thường có thói quen ăn bánh, uống trà. Với bộ trà sang cũng là cách hưởng thụ cuộc sống tốt nhất.

Trang sức:

Luôn mong muốn cha mẹ được đẹp mặt, hạnh phúc và vui vẻ. Nhiều nơi còn lựa chọn dòng trang sức để tặng. Đây cũng là cách mang lại niềm vui trong cuộc sống.

Một trong những sản phẩm quà tặng được đánh giá cao hiện nay đó chính là túi vải không dệt. Sản phẩm này in ấn đa dạng, nhiều kích thước và độ bền cao.

Túi vải dành cho cha mẹ đi du lịch, mua sắm, siêu thị tiện lợi, gọn nhẹ. Đặc biệt, mẫu túi bền chắc và rất sang trọng, do đó nhiều người còn in ấn thiết kế riêng.

Sản phẩm này hiện được săn đón tại Xưởng Túi Vải Giá Rẻ. Bạn có thể tham khảo mẫu mã cũng như bảng giá sản phẩm quà tặng tại đây nhé!

>> Xem thêm: Gợi ý những món quà tặng lễ kỷ niệm thành lập công ty 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan