Chính sách ưu đãi
Download mẫu thiết kế

Vải Da Cá Là Gì? Đặc Tính, Ứng Dụng Trong Đời Sống

Tháng Tám 16, 2023

Chất liệu vải da cá là dòng chất liệu phù hợp trong những mục đích khác nhau trong may mặc. Dòng chất liệu này cũng có nhiều đặc điểm khác với chất liệu thông thường. Cùng túi vải giá rẻ tham khảo qua thông tin dưới đây. 

vai-da-ca-01
Vải da cá

Vải da cá là gì? Nguồn gốc

Chất liệu vải da cá là loại vải dệt kim được dệt từ các sợi đeo chéo như hình da con cá và mặt da cá thường lộn vào phía trong khi may trang phục. Bề mặt kia mềm mịn nên đưa ra mặt ngoài. Chất liệu chính là sợi cotton và một số chất liệu khác. 

vai-da-ca-02
Vải da cá là gì

Chất liệu này có nguồn gốc từ Pháp và được tạo ra vào những năm 90. Ngày nay cùng với công nghệ phát triển, chất liệu vải da cá được gia công nhiều mẫu mã đa dạng. Ngoài ra, một số loại còn được nhập khẩu từ phía Trung Quốc. Chất liệu này có giá thành khá rẻ nên được ứng dụng cao trong quá trình may mặc. 

=> Xem thêm: Túi vải canvas giá sỉ

Đặc tính & thành phần của vải thun da cá

Đặt tính

Chất liệu vải da cá thường dày dặn đặc biệt, khi bạn sờ tay vào sẽ cảm nhận được. Chất liệu vải mềm mịn chống nhăn tốt và không bị xù vải trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, độ co giãn của vải cao nên được may ngày càng phổ biến trong lĩnh vực thời trang. 

vai-da-ca-03
Đặt tính vải da cá

=> Xem thêm: Túi vải không dệt Hà Nội

Thành phần

Chất liệu vải da cá được cấu tạo bởi cotton và Spandex với nhiều tỷ lệ khác nhau tạo ra những tấm vải đặc trưng khác nhau. Vải da cá loại 1 thường pha thêm 5% sợi Spandex nhằm tạo độ bền, con giãn và màu sắc đẹp cho chất liệu. 

vai-da-ca-04
Thành phần

Ứng dụng của vải da cá trong đời sống

Vải da cá được biết đến là chất liệu vải thun có tính ứng dụng cao cho cả nam và nữ. Chất liệu dày dặn, mịn và bền màu nên hoàn toàn có thể giặt máy vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, chất liệu vải có giá thành rẻ nên ngày càng được thị trường ứng dụng cao trong may mặc và cuộc sống. 

vai-da-ca-05
 Vải thun da cá

=> Xem thêm: Túi vải đay giá rẻ

Một số lưu ý khi mua loại vải da cá

Để có được vải da cá đảm bảo chất lượng về mẫu mã cũng như màu sắc, giá thành ổn định. Qúy khách hàng có thể tham khảo một số mẫu mã vải da cá nổi bật như sau: 

      • Lựa chọn đơn vị sản xuất vải da cá chất lượng để có thể sở hữu được loại vải tốt, đảm bảo chất lượng, màu sắc phù hợp nhất.
      • Về chất liệu vải: để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, cần xem xét vải có có giãn hay không, độ dày cũng như màu sắc…
vai-da-ca-06
Lưu ý khi mua loại vải da cá

Một vài câu hỏi được đặt ra

Vải da cá có nóng không

Chất liệu vải da cá được cấu tạo gần 95% sợi cotton do đó chất liệu vải mát mẻ và khả năng thấm hút mồ hôi tốt. 

vai-da-ca-07
Vải da cá có nóng không

=> Xem thêm: Túi vải dù chống nước

Vải da cá có xù lông không

Chất liệu vải da cá có bề mặt hơi thô nhám, có độ co giãn cao. Chất liệu này rất ít xù và hầu như không có hiện tượng xù lông. 

vai-da-ca-08
Vải da cá có xù lông không

Sau bài viết thì các bạn đã hiểu rõ hơn về dòng vải da cá, giúp bạn cân nhắc để mua dòng vải này.

Xem thêm: Vải Sợi Pha Là Gì? Chi Tiết Về Loại Vải Này

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan