Chính sách ưu đãi
Download mẫu thiết kế

Vải Rayon Là Gì? Ứng Dụng Trong Thời Trang May Mặc

Tháng Tám 19, 2023

Chất liệu vải rayon được biết là dòng chất liệu được thị trường ưa chuộng và ứng dụng phổ biến. Để sở hữu dòng chất liệu này, cùng chúng tôi tham khảo các thông tin sau. 

vai-rayon-01
Vải rayon có nhăn không

Vải rayon là vải gì? 

Vải rayon được biết là dòng chất liệu được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Trong quá trình sản xuất có hóa chất nên còn được coi là chất liệu bán tổng hợp. Theo đó, chất liệu được làm từ gỗ và các sản phẩm nông nghiệp. Chúng có tính linh hoạt cao, có thể sử dụng để may nhiều loại trang phục đa dạng. Vải rayon cũng là một trong những lựa chọn của ngành thời trang. 

vai-rayon-02
Vải rayon là vải gì? 

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

    • Chất liệu vải mềm mại và mịn: được biết bề mặt vải mềm bởi có kết cấu mịn. Chúng được so sánh như vải bông hoặc vải lanh. Bề mặt vải có độ sáng cao, vải có màu sắc tươi tắn.
    • Chất liệu có khả năng rũ tự nhiên: vải di chuyển theo hướng chảy như chất lỏng, thường ưa chuộng làm màn, rèm treo rất sang trọng.
    • Chất liệu thẩm hút tốt: chất liệu vải rayon có khả năng thấm hút cực tốt. Thấm hút tốt hơn cả chất liệu bông, do đó trong quá trình vệ sinh giặt giữ thì nên áp dụng giặt máy hoặc giặt khô.
    • Chất liệu thoáng khí: với cấu trúc vải mềm mại, thoáng mát, chất liệu không giữ nhiệt, do đó dòng vải này thường ưa chuộng trong may trang phục thể thao.
    • Sản phẩm dễ dàng nhuộm màu: được biết vải được nhuộm với nhiều màu sắc đa dạng. Do đó có thể ứng dụng trong may mặc với nhiều phong cách đa dạng. 
vai-rayon-03
Vải Rayon Hàn Quốc

=> Xem thêm: Túi vải

Nhược điểm

Vải rayon trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường rất lớn, đồng thời quá trình vệ sinh cũng như bảo quản vải khó khăn và dễ bị mất phom bạc màu. Đây là khó khăn trong quá trình vệ sinh vải mà mọi người cần lưu ý.

vai-rayon-04
Vải Rayon polyester

Phân loại vải rayon phổ biến hiện nay

Vải Modal Rayon

Chất liệu này là vảo bán tổng hợp được làm từ bột cây sồi và ứng dụng làm trang phục may mặc. Theo đó chúng thường được may đồ lót, đồ ngủ hoặc các độ gia dụng. Ngoài ra để tăng tính sang trọng, chất liệu được gia tăng thêm sợi cotton, spandex để tăng độ bền cho chất liệu và tính năng sang trọng cho thiết kế. 

vai-rayon-06
Vải Modal Rayon

=> Xem thêm: Túi vải dù

Sợi Viscose

Chất liệu này được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi được làm từ bột gỗ. Chất liệu mềm mại, bóng và sang như chất liệu vải cao cấp. Tuy nhiên trong quá trình giặt vải có thể bị co lại. 

vai-rayon-07
Sợi Viscose

Vải Lyocell Rayon

Chất liệu này được làm từ cây sồi tự nhiên và quá trình sản xuất ít hóa chất hơn. Chất liệu tựa như lanh tạo cảm giác nhẹ dịu, thoáng mát và hút ẩm nên ứng dụng cao trong may mặc. 

vai-rayon-08
Vải Lyocell Rayon

Vải Rayon Hàn Quốc

Là sản phẩm vải được sản xuất tại Hàn Quốc từ sợi rayon hoặc sợi viscose. Nó thuộc vào loại vải giả tạo từ chất liệu cellulose, thường là từ gỗ hoặc sợi thực phẩm.

vai-rayon-09
Vải Rayon Hàn Quốc

=> Xem thêm sản phẩm: Túi vải không dệt TPHCM  

Đặc điểm, tính chất của vải rayon

Chất liệu vải rayon có những đặc tính cơ bản khác với một số dòng chất liệu khác. 

Chất liệu vải mềm mát, thoải mái và không giữ nhiệt nên thường sử dụng trong điều kiện khí hậu ẩm ướt. Sản phẩm được may mặc rất mượt bởi có nguồn gốc tự nhiên. Kết cấu vải đẹp, tinh tế như lanh, lụa…Chất liệu này có độ đàn hồi thấp hơn và có khả năng nhuộm với nhiều màu sắc đa dạng. 

vai-rayon-05
Vải rayon có nhăn không

Xem thêm sản phẩm: Xưởng may túi vải đay

Ứng dụng trong thời trang hiện nay

Chất liệu vải rayon được đánh giá cao nên có thể ứng dụng may nhiều thiết kế ấn tượng. Sản phẩm với độ rũ nhẹ, mềm mại nên có thể may các loại đầm, váy, khăn choàng, áo kiểu…Ngoài ra có thể may nhiều bộ trang phục sang trọng cao cấp khác đều tiện lợi.   

Nếu quý khách hàng quan tâm đến dòng chất liệu vải rayon cũng như mong muốn tìm hiểu những thiết kế ấn tượng tại đây. Cùng chúng tôi tham khảo những đặc điểm cũng như giá thành sản phẩm tại đơn vị Túi Vải Giá Rẻ. Đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình và mang đến cho bạn bảng giá rẻ nhất thị trường hiện nay. 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan