Chính sách ưu đãi
Download mẫu thiết kế
DOWNLOAD

Vải Tafta Là Gì? Ứng Dụng Trong Đời Sống

Tháng Bảy 25, 2023

Vải tafta là gì? 

Sản phẩm vải tafta được biết đến là loại vải dệt có bề dày và trơn. Được làm từ tơ tằm hoặc tơ nhân tạo hoặc các loại sợi tổng hợp khác. Chất liệu này được ưa chuộng trên thị trường và có tính ứng dụng cao trong may váy tiệc và váy cưới. 

vai-tafta-01

Định nghĩa vải tafta

Vải tafta hat còn có tên gọi là Taffeta là một loại vải được làm từ tơ tằm hoặc tơ nhân tạo. Được đánh giá là loại vải cao cấp bởi chất liệu vải đẹp, mịn, trơn và sắc nét. Theo đó, chúng được ưa chuộng để may các loại áo choàng hoặc váy cưới cao cấp. Ngoài ra còn có đệm, chăn, ga và làm vỏ gối.

vai-tafta-02

Nguồn gốc của loại vải tafta

Vải tafta có nguồn gốc từ Attabiye ở Baghdad vào khoảng thế kỷ 12. Vải lụa tafta thô được sản xuất đầu tiên từ Ấn Độ và Pakistan. Trước đây khi chưa có kỹ thuật, chất liệu vải được làm từ tay nắm, sau đó khoảng năm 1990 với sự ra đời của máy dệt đã cho ra loại vải thành phẩm với kết cấu dày dặn và chặt chẽ hơn. 

=> Xem thêm: Cơ sở may túi vải không dệt

Ứng dụng vải tafta 

Làm ga giường, vỏ gối

Chất liệu này giúp cho ga cũng như vỏ gối trở nên sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều lần. 

vai-tafta-09

May trang phục

Chất liệu tafta được ưa chuộng trong may váy cưới và các loại trang phục sang trọng cao cấp khác. 

vai-tafta-03

Trang trí nội thất

Vải được sử dụng để may rèm cửa với các hoa văn tinh tế nhất. 

vai-tafta-05

Đặc điểm của vải tafta 

Chất liệu vải tafta được biết đến là loại vải mỏng mịn được dệt bằng tơ với nhiều đặc tính ưu việt mà các loại vải thông thường khác không có được: Chất liệu vải xoắn với nhau nhìn rất mỏng nhưng thực chất khá dày dặn. Chúng tạo được phom vải và không bị rũ trong quá trình may mặc. 

vai-tafta-06

Chất liệu này có khả năng bắt sáng cực kỳ tốt với độ bóng do đó thường ưa chuộng để may các loại trang phục biểu diễn trên sân khấu.  Khi cọ sát vải, chất liệu này dễ tạo ra các âm thanh. Chất liệu vải này cũng tùy thuộc vào đặc tính của từng sợi vải cấu tạo ra vải tafta.

>> Xem thêm: túi vải canvas tuivaigiare <<

Phân biệt vải tafta

Tafta lụa

Tafta được làm từ lụa

vai-tafta-07
Tafta lụa

Tafta cổ

Chất liệu vải khá cứng

vai-tafta-04
Tafta cổ

Taffeta nhuộm sợi

Sợi vải được nhuộm trước khi dệt và có độ mềm mại cao. 

vai-tafta-11
Taffeta nhuộm sợi

Tafta nhuộm mảnh

Chất liệu vải được nhuộm sau khi dệt với các sợi vải mảnh nhẹ. 

vai-tafta-12
Tafta nhuộm mảnh

Taffeta tổng hợp

Đây là các loại vải được làm từ các loại sợi tổng hợp.

vai-tafta-13
Taffeta tổng hợp

Vải tafta ánh kim

Vải taffeta ánh kim là một loại vải cao cấp và đẹp mắt được sử dụng trong may mặc và trang trí. Taffeta là một loại vải mỏng, mềm mại, nhẹ và bóng bẩy, được làm từ các sợi tổng hợp hoặc từ sợi tự nhiên như tơ tằm hoặc bông.

vai-tafta-14
Vải tafta ánh kim

Vải tafta trắng

Chất liệu tafta là dòng vải cao cấp được thị trường đánh giá cao bởi nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, để sở hữu dòng vải này đòi hỏi tìm mua ở những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp. Theo đó, nên tìm và đặt mua ở những cơ sở sản xuất.

vai-tafta-15
Vải tafta trắng

>> Xem thêm: Túi vải đay tại tphcm << 

Vải Tafta Chanel

Vải taffeta Chanel là một loại vải cao cấp được sử dụng trong các thiết kế thời trang của nhãn hiệu Chanel. Taffeta Chanel thường là phiên bản đặc biệt của vải taffeta thông thường, được thiết kế và sản xuất độc quyền cho các bộ sưu tập thời trang của Chanel.

vai-tafta-16
Vải Tafta Chanel

Túi Vải Giá Rẻ là đơn vị chuyên may túi vải uy tín, chuyên nghiệp nhất, đây cũng là địa chỉ uy tín, tin cậy mang đến những sản phẩm túi vải đẹp may theo yêu cầu mà quý khách mong muốn.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan