Tìm Hiểu Về Phương Pháp In Chuyển Nhiệt

Tháng Một 20, 2021
tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-2

Với sự phát triển nhanh chóng của nền khoa học công nghệ, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều phương pháp in cực kỳ phổ biến và được ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống. Một trong những công nghệ in ấn hiện đại phải kể đến trên thị trường hiện nay đó chính là phương pháp in chuyển nhiệt. Vậy phương pháp in này có gì đặc biệt và được thị trường ưa chuộng như thế nào? Nguồn gốc in chuyển nhiệt xuất hiện từ đâu? Để hiểu rõ hơn về phương pháp in hiện đại này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin sau nhé!

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-8

Tìm hiểu về phương pháp in chuyển nhiệt chuẩn nhất

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-4

In ấn chuyển nhiệt áp dụng phương pháp in hiện đại

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt được biết đến là phương pháp hiện đại in kỹ thuật số. Cách in này được sử dụng các máy ép nhiệt ở nhiệt độ cao và tiến hành ép các hình ảnh từ file thiết kế sẵn có lên vật liệu in. Hiện nay, phương pháp in chuyển nhiệt được ứng dụng trên rất nhiều vật liệu khác nhau như giấy, vải…Trường hợp khi in chuyển nhiệt trên vải thường trải qua 2 bước gồm in hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt sau đó mới đưa giấy chuyên dụng này vào máy in rồi tiến hành ép lên vải ở nhiệt độ cao.

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-9

In chuyển nhiệt là phương pháp in phổ biến nhất hiện nay

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-6

Máy in chuyển nhiệt tự động

Ưu và nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

Ưu điểm:

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-10

Ưu điểm của việc in chuyển nhiệt là in được nhiều màu

  • Hình ảnh in sống động: sử dụng in chuyển nhiệt mang đến hệ màu rất đa dạng, hình ảnh được xuất từ file in có hình ảnh sắc nét, sống động và dễ dàng in ấn mọi hình ảnh, hoa văn hoặc các họa tiết phức tạp đều có thể dễ dàng in ấn.
  • Khả năng giữ màu tốt: đối với in chuyển nhiệt thì khả năng in và giữ màu trên bề mặt vật liệu in cực kỳ tốt. Nhiệt độ màu được in đều chuẩn xác nhất do đó sản phẩm khó phai màu và hạn chế bong tróc tối đa. Đặc biệt, khi in lên vải ngay cả khi sử dụng chất tẩy mạnh thì vải hoàn toàn ko bị bong tróc nhé!
  • In ấn linh động: áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt không rập khuôn khi in một vị trí nhất định mà có thể in ấn linh động, dễ dàng nhất.
  • Thời gian in: đối với in chuyển nhiệt thì thời gian in ấn rất nhanh chóng và tiện lợi nhé! Chỉ cần chuyển từ file thiết kế sang dạng in chuyển nhiệt và đưa qua máy ép nhiệt độ cao là đã hoàn thành xong công việc in ấn.

==> Xem các mẫu túi vải canvas được in chuyển nhiệt đẹp nhất tại đây

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-15

In chuyển nhiệt cho ra hình in sắc nét, màu sắc phong phú

Nhược điểm

Đối với phương pháp in chuyển nhiệt thì chỉ áp dụng cho in ấn số lượng ít. Trường hợp in trên vải thì nên số lượng nhỏ lẻ và đối với các chất liệu vải màu trắng thì khi in hình dễ bị nhiễm màu vải và màu mực in dẫn đến những sai lệch nhất định. Do đó khi hợp tác cần đặt gia công in ấn tại các địa chỉ tin cậy.

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-7

 Nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-1

In ấn logo lên áo thun

Một trong những nhược điểm phải kể đến trong in chuyển nhiệt nữa đó chính là, khi in phương pháp này nếu kéo dãn thì vật liệu in sẽ dễ bị vỡ đồng thời giá thành in chuyển nhiệt cũng cao hơn so với các công nghệ in ấn thông thường khác.

Các sản phẩm áp dụng phương pháp in chuyển nhiệt

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-13

Túi vải bố – canvas in chuyển nhiệt

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-3

Xưởng Túi Vải Giá Rẻ chuyên nhận in chuyển nhiệt lên túi vải canvas

In chuyển nhiệt trên áo thun sáng màu: Đối với in trên sản phẩm này, các thiết bị cần chuẩn bị đó chính là giấy in chuyển nhiệt, máy ép phẳng, máy in chuyển nhiệt, áo thun. Theo đó, trình tự in chuyển nhiệt lên áo thun sáng màu theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: dùng máy in chuyển file hình ảnh đã thiết kế sẵn lên giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng.

Bước 2: khởi động máy ép phẳng và tiến hành ép phẳng vật liệu ở nhhiệt độ thích hợp thì đặt trên áo.

Bước 3: tiến hành ép mâm trên máy ép nhiệt xuống, khi đủ thời gian, máy ép sẽ phát tín hiệu và lấy sản phẩm ra bên ngoài. Hoàn tất quá trình này bạn sẽ nhận được sản phẩm đẹp, sắc nét.

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-12

Quy trình in chuyển nhiệt lên vải

In chuyển nhiệt trên chất liệu ly sứ: Đối với in trên vật liệu ly sứ bạn cần chuẩn bị giấy in chuyển nhiệt, máy in, máy ép ly sứ, ly sứ in chuyển nhiệt và băng keo nhiệt. Qúa trình này phải theo công đoạn nhất định nhằm cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-11

Áp dụng phương pháp in chuyển nhiệt lên gốm sứ

In chuyển nhiệt lên áo tối màu: Đối với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị các thiết bị như máy tính, máy in chuyển nhiệt, máy decal, máy ép nhiệt, giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng…

Sản phẩm liên quan: https://tuivaigiare.com.vn/danh-muc/tui-vai-khong-det/

Quy trình in chuyển nhiệt chuẩn nhất

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những sản phẩm áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt đẹp và sắc sảo ấn tượng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình in chuyển nhiệt chuẩn nhất nhé!

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-14

In chuyển nhiệt hình lên áo vải thun

  • Bước 1: Công đoạn đầu tiên trong quy trình in chuyển nhiệt đó chính là thiết kế mẫu in thông qua phần mềm trên vi tính. Mẫu thiết kế này sẽ dựa trên yêu cầu cũng như ý tưởng của khách hàng và tạp ra mẫu mã sao cho như ý nhất.
  • Bước 2: In mẫu đã thiết kế ra giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng.
  • Bước 3: Dán ảnh mẫu thiết kế vừa in vào các sản phẩm cần in như áo, cốc, ly…mà bạn đã chọn trước đó.
  • Bước 4: Bạn tiến hành khởi động máy in ép nhiệt mặt phẳng, cài đặt thời gia cũng như nhiệt độ phù hợp nhất với vật liệu cần in.
  • Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra sản phẩm

tim-hieu-ve-phuong-phap-in-chuyen-nhiet-5

Quy trình in chuyển nhiệt tại xưởng Túi Vải Giá Rẻ

Như vậy, chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản về in chuyển nhiệt cũng như quy trình cơ bản của công nghệ này. Để biết thêm chi tiết, quý khách có thể liên hệ trực tiếp ngay về phía đường dây nóng của công ty Túi Vải Giá Rẻ để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, trực tiếp nhé!

Đánh giá bài viết

Tác giả: Nguyễn Ái Phong

Tôi là Nguyễn Ái Phong, là CEO tại công ty Túi Vải Giá Rẻ. Tôi có kinh nghiệm dày dặn trên lĩnh vực túi vải tại tuivaigiare.com.vn. Mục tiêu của Túi Vải Giá Rẻ giúp kết nối khách hàng đến với các sản phẩm túi vải thân thiện môi trường. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ các kiến thức xoay quanh lĩnh vực về ngành may gửi đến bạn. Cùng theo dõi chúng tôi nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan